All for Joomla All for Webmasters
ホーム Ẩm thực Mua Sắm Một số đồ ăn ngon bổ rẻ ở Nhật

Một số đồ ăn ngon bổ rẻ ở Nhật

0
2136

Hôm nay mình xin được chia sẻ 1 số nguyên liệu nấu ăn cũng như đồ ăn ngon, bổ, rẻ ở Nhật Bản.

1 số cửa hàng: gyoumu (業務スーパー),hanamasa,y’s,seiyu,Super Nakamuraya…

  • Giá: Đây có lẽ là 1 loại rau mình thấy rẻ nhất ở Nhật bản, chẳng đắt hơn bên Việt nam là mấy, giá của “giá” là 19 yên 1 túi ( ở gyomu) và tầm 3x yên ở 1 số cửa hàng rau củ khác.
  • Mỳ udon, soba yaki,….: 1 số loai mỳ của Nhật cũng khá là rẻ, chỉ tầm 19 tới yên ở gyomu, quá rẻ phải không nào.
  • Thịt gà: 1 lạng thịt gà bán ở 1 số siêu thị nhật như là ở hanamasa hay ở 1 số cửa hàng thực phẩm lớn chỉ có giá tầm chưa tới 50 yên, không đắt hơn ở VN là mấy. Thậm chí đồ đông lạnh ở gyoumu còn có giá 78x yên/2kg thịt gà momo (thịt đùi).
  • Thịt lợn: Bạn cũng có thể tìm thấy thịt lợn trong 1 những cửa hàng nói trên với giá khá rẻ chỉ tầm 98 yên/lạng. Dù hơi đắt hơn so với Việt Nam mình nhưng như vậy là phù hợp với túi tiền của dhs Nhật rồi.
  • Thịt bò: Thịt bò mỹ ở nhật có giá cực rẻ và ăn cũng không đến nỗi nào. Mình tìm đc thịt bò mỹ trong 1 số cửa hàng bán thịt như y’s mart với giá 599 yên/0.5kg. dùng để ăn lẩu thì cũng có giá vừa phải, đôi khi chuyển qua đồ ăn nhật nấu món gyudon thì cũng thật ngon.
  • Bắp cải: Ở Nhật Bản bắp cải có giá không cao lắm. 1 cây bắp cải lớn được bán ở 1 số cửa hàng rau quả với giá 200 yên và 1 số cửa hàng rau giá rẻ chỉ với 158 yên.
  • Cà Chua đóng hộp(rẻ nhưng chắc không bổ lắm): Nếu bạn mới bước chân sang nhật thì chắc sẽ hơi bất ngờ với giá 1 quả cà chua (từ 2k ở VN) tới 20k(100 yên ở Nhật Bản). Nhưng ở cửa hàng bán đồ đóng hộp thì 1 hộp cà chua hơn 100 yên với khoảng 3 tới 4 quả cà chua trong đó, nhưng mà cà chua đóng hộp thì sẽ không được tươi như cà chua ở ngoài nên có điều kiện thì thay đổi tí. 😀

Ở trên là 1 số đồ mình muốn giới thiệu ở tokyo là chính. Tất nhiên đồ đóng hộp hay đông lạnh luôn luôn có giá rẻ hơn đồ tươi nhưng mà cũng không có hại gì đúng không.

Còn rất nhiều nhiều đồ giá rẻ khác nữa nên có thơi gian mình sẽ tiếp tục giới thiệu tới mọi người!

Đừng bỏ lỡ
Những bài viết mới

Hãy nhập email tại đây để nhận những thông báo mới nhất về bài viết của chúng tôi!

返事を書く

Please enter your comment!
Please enter your name here

Free WordPress Themes, Free Android Games