All for Joomla All for Webmasters
ホーム Hóng Chuyện loanh quanh Vấn nạn với khách du lịch nước ngoài tại Hà Nội

Vấn nạn với khách du lịch nước ngoài tại Hà Nội

0
2262

ĐÁNH GIÀY VÀ BÁN HÀNG RONG LỪA ĐẢO, BỊP TIỀN KHÁCH TÂY TẠI PHỔ CỔ HN

Sáng nay, ngày 5 tháng 1 năm 2018, tại đầu đường cầu gỗ trước cửa cửa hàng tiện lợi Cirle K, 1 anh tây trong lúc đang đi đường bị 1 thằng đánh giày kéo lại ko từ chối nổi để nó sửa giày. Sau đó là 1 con bán bánh rán cứ cho bánh rán vào túi và đòi 80k cho 4 cái bánh rán. Anh này vô cùng hiền nói ko mua nhưng thấy người ta cứ đưa cho thì đành cầm ko từ chối được. Mình chứng kiến cảnh này nhưng lực bất tòng tâm ko thể xông vào kéo a ấy ra được vì chúng nó có bè có đảng. Con bán bánh rán nhìn mình với ánh mắt như trong ảnh và thằng đánh giày quay ra hỏi mình quay chụp cái gì đấy với kiểu đe doạ. Mình rời đi và ko biết nó sẽ lấy mấy trăm nghìn cho chiếc giày kia và anh Tây này cũng ko thạo đếm tiền Việt lắm. Con bán bánh rán tự lấy 100k sau đấy thấy bọn mình đứng nhìn thì tự động cho thêm 1 cái bánh vào túi cho a Tây và trả lại 20k.

Bản thân từng làm ngành dịch vụ và luôn tâm huyết với bạn bè quốc tế nhìn cảnh này mình giận run người mà ko làm gì được, thấy vô cùng nhục nhã và tức giận cho những kẻ thất đức này.
Các khách sạn khi có khách nước ngoài đến lưu trú nên nhắc nhở khách hàng tuyệt đối nói KHÔNG với những kẻ bán rong như thế này để khách hàng có được kì nghỉ trọn vẹn và không có những kí ức không tốt đẹp về Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.
Cứ nhìn lại ảnh anh Tây ngồi ở bậc thềm và không biết anh ấy đang nghĩ gì về Hà Nội và chuyến đi này mà thấy buồn quá.

Câu chuyện này chắc có lẽ vẫn đang còn tồn tại rất rất nhiều ở trên đất Hà Nội nói riêng cũng như cả nước Việt Nam. Một vấn nạn cực kỳ đáng quan ngại đối với ngành du lịch trong nước mà ai ai cũng biết nhưng không làm gì được…..
_______________________________

Nguồn : BEATVN

Đừng bỏ lỡ
Những bài viết mới

Hãy nhập email tại đây để nhận những thông báo mới nhất về bài viết của chúng tôi!

返事を書く

Please enter your comment!
Please enter your name here

Free WordPress Themes, Free Android Games