All for Joomla All for Webmasters
ホーム Học tiếng nhật Phương pháp kaiwa hiệu quả

Phương pháp kaiwa hiệu quả

0
2173

Phương pháp kaiwa hiệu quả

Một trong những điều quan trọng nhất trong tiếng nhật chính là hội thoại. Vì mục đích duy nhất mà việc học tiếng Nhật hướng đến là để nói chuyện bằng tiếng nhật, tức là nghe và nói tốt. Nghe thì là vấn đề hàng ngày luyện tập, nghe đĩa, nghe trên điện thoại, youtube,…. rất nhiều phương pháp để 聴解. Bên cạnh đó tồn tại khó nhất đó là vấn đề nói, đây luôn là vấn đề muôn thủa đối với hầu hết các bạn học ngoại ngữ nói chung và tiếng nhật nói riêng.

Phương pháp kaiwa mà mình thấy hiệu quả nhất là:

  • Nghe và nói theo giáo trình shadowing: Đây là giáo trình sát với thực tế nhất, từ cách nói, cách dùng từ và âm điệu của câu. Hàng ngày, các bạn hãy dành ra 30phut để nghe đi nghe lại, nói đi nói lại, bắt chước y hệt trong giáo trình. đảm bảo sau 1 tháng bạn sẽ thấy mình phát âm khác, và âm điêu câu nghe cũng hay hơn hẳn.

Các bạn tham khảo cách học hội thoại theo giáo trình shadowing tại đây nhé:
cách học shadowing hiệu quả


  • Luyện viết lại những gì mình nghe được trong phần choukai: Trong nội dung choukai để mà chọn được đáp án đúng thì không khó, nhưng để mà viết lại được cả câu thì rất khó. Vì vậy nếu bạn kiên nhẫn để nghe lại hết cả câu thì những câu đó sẽ in sâu hơn vào trí nhớ, vả lại kỹ năng nghe của bạn cũng tốt hơn – vì cố nghe được từng câu chữ dù khó nhất.

  • Luyện dịch: Để chuẩn bị cho các cuộc trò chuyện với người nhật mà các bạn học hay trong cuộc sống hay thậm chí tự giao tiếp. Thì các bạn nên chuẩn bị sẵn dịch những câu cơ bản hay dịch những câu khó sang tiếng nhật trước đi thì khi gặp trường hợp như vậy sẽ ít nhất là có thể ứng xử được nhanh. Hãy dịch từ N4 N3 chứ không cần phải dùng ngữ pháp N2, Ngữ pháp N2 N1 dịch trong hội thoại thì cũng hơi kỳ.

Với những phương pháp trên mỗi ngày bạn bỏ ra tầm 1 tiếng thì đảm bảo trình hội thoại của bạn sẽ lên nhanh chóng.

 

 

Đừng bỏ lỡ
Những bài viết mới

Hãy nhập email tại đây để nhận những thông báo mới nhất về bài viết của chúng tôi!

返事を書く

Please enter your comment!
Please enter your name here

Free WordPress Themes, Free Android Games