All for Joomla All for Webmasters
ホーム Cuộc Sống Đi Nhật Theo Visa Kỹ Sư – Định Hướng Cho Tương Lai

Đi Nhật Theo Visa Kỹ Sư – Định Hướng Cho Tương Lai

0
1777

Đi Nhật Theo Visa Kỹ Sư – Định Hướng Cho Tương Lai

Bài viết này muốn gửi đến tất cả những bạn trẻ tuổi có định hướng cho tương lai. Những bạn vẫn còn đang ngồi trên ghế giảng đường đại học hoặc những bạn vừa mới ra trường, đang đi làm và có định hướng muốn sang nhật làm việc với visa dạng kỹ sư đúng nghĩa.

Những năm gần đây, với nhu cầu tuyển lao động của Nhật Bản tăng lên, các công ty môi giới mọc lên như nấm. Và vì thế mà chỉ cần lướt facebook là mình gặp hàng tá tin liên quan tới tuyển visa kỹ sư đi Nhật, và tất nhiên là sẽ mất phí…. khá cao.

Có nhiều cách để đi sang nhật làm việc, kiếm tiền,…. Nhưng mình nghĩ cách mang lại nhiều lợi ích cho mình nhất là đi làm tại Nhật với visa kỹ sư theo đúng nghĩa của nó. Tức là đi làm cho 1 công ty Nhật Bản. Là 1 nhân viên của công ty như bao nhiêu nhân viên người Nhật khác. Được gia hạn visa bao nhiêu năm cũng được và hưởng ưu đãi như đón vợ con sang chẳng hạn. Và mình đảm bảo nếu bạn có những định hướng đúng đắn thì mình tin rằng bạn sẽ sang Nhật làm việc với visa kỹ sư, lương cao và hoàn toàn không mất phí.

Điều kiện tối thiểu thì mình không dám chắc nhưng điều kiện cơ bản thì có lẽ là bạn đang là sinh viên năm 3 cho tới năm cuối của 1 trường đại học – chuyên ngành công nghệ thông tin hoặc cơ khí, điện tử,…. ( các ngành khác thì mình không chắc nhưng những ngành trên thì job nhan nhản). Kể cả các bạn ra trường rồi cũng oke nhưng tốt nhất là đang làm cho công ty của Nhật Bản vì như vậy thì điều kiện thứ 2 của mình là liên quan tới tiếng Nhật nó mới có hiệu quả.

Đúng vậy, Nếu muốn đi Nhật, vào được những công ty ngon lành, thì tiếng Nhật là điều cực kỳ quan trọng, quan trọng hơn cả kỹ thuật hay kinh nghiệm. Kỹ thuật, kinh nghiệm mang lại lợi thế cho bạn khi phỏng vấn, deal lương cao,….. còn tiếng Nhật thì đem lại kết quả đỗ – trượt cho bạn. Và tất nhiên là trong khi phỏng vấn thì cần phải đỗ trước thì mới deal được lương chứ.

Định hướng mình nói ở đầu bài là gì:

  • Sớm theo học 1 cách nghiêm túc tiếng Nhật ngay khi còn đang là sinh viên đại học
  • Nếu đang đi làm cho công ty của Nhật thì hãy học bổ túc và la liếm các phòng ban liên quan tới Nhật bản. khiến cho bạn muốn học tiếng Nhật hơn, thậm chí có thể chuyển việc khi có tiếng Nhật cơ bản để có thể có môi trường tiếng Nhật tốt hơn
  • Với những bạn sinh viên năm cuối mà có trong tay N3 hoặc trình độ hội thoại tốt ở trong khoảng N4 thì thừa sức có thể vượt qua vòng phỏng vấn ngay từ khi còn học năm thứ 4.
  • Mình và rất nhiều người bạn của mình đi nhật mà ko mất 1 đồng phí nào thậm chí còn được công ty chu cấp cho tiền học, vé máy bay, xin visa….. Nhưng điều kiện tiên quyết là HÃY TỰ TIN NÓI TIẾNG NHẬT khi phỏng vấn.

Mỗi người có 1 khởi đầu khác nhau và hành trình thì không bao giờ giống nhau, chỉ có đích đến thành công là ai cũng hướng đến. Có thể bạn bắt đầu học muộn hơn người khác nhưng thời gian học của bạn tập trung, kiên trì, có được bằng tiếng Nhật N3 trong thời gian ngắn sẽ được đánh giá cao hơn những bạn học chán học chê mới có đc N3.

Qua bài viết này mình chỉ muốn nhấn mạnh rằng: Hãy biết định hướng sớm con đường đi của mình thì sẽ đạt được thành công và không phải tốn tiền của bố mẹ vào những trung tâm xklđ để vừa vất vả lại vừa không đạt được điều mình mong đợi.

Nếu đã chọn được con đường thì hãy nghiêm túc thực hiện nó. Thì thành công sẽ sớm đến với bạn thôi.

 

Đừng bỏ lỡ
Những bài viết mới

Hãy nhập email tại đây để nhận những thông báo mới nhất về bài viết của chúng tôi!

返事を書く

Please enter your comment!
Please enter your name here

Free WordPress Themes, Free Android Games